Màu sắc

Giá sản phẩm

Bếp Nướng Than, Củi

Bếp Nướng Than, Củi

Sản Phẩm Bếp Nướng Than, Củi

show_filter hide_filter
Bếp củi Petromax Rocket Stove

Bếp củi Petromax Rocket Stove

1 reviews

6,300,000Đ
Bếp Củi Soto Fire Base HEXA

Bếp Củi Soto Fire Base HEXA

1 reviews

550,000Đ
Đầu Khò Soto Field Chucker VI

Đầu Khò Soto Field Chucker VI

1 reviews

1,100,000Đ
Giá đốt củi dã ngoại Campingmoon Solo-202

Giá đốt củi dã ngoại Campingmoon Solo-202

2 reviews

650,000Đ
Giá đốt củi dã ngoại gấp gọn Campingmoon Solo-303

Giá đốt củi dã ngoại gấp gọn Campingmoon Solo-303

1 reviews

780,000Đ
KIỀNG NẤU BẾP XẾP GỌN CAMPINGMOON MS-1011

KIỀNG NẤU BẾP XẾP GỌN CAMPINGMOON MS-1011

1 reviews

260,000Đ
Than Sạch Không Khói – Tiêu Chuẩn Nhật Bản – 10kg

Than Sạch Không Khói - Tiêu Chuẩn Nhật Bản - 10kg

1 reviews

290,000Đ
Giá đốt củi MT-012 Hết hàng

Giá đốt củi MT-012

1 reviews

280,000Đ
Bếp nướng dã ngoại CampingMoon MT-025FLY Hết hàng

Bếp nướng dã ngoại CampingMoon MT-025FLY

1 reviews

750,000Đ
Bếp nướng dã ngoại CampingMoon MT-055

Bếp nướng dã ngoại CampingMoon MT-055

1 reviews

2,350,000Đ
Bếp nướng BBQ Campingmoon MT-18

Bếp nướng BBQ Campingmoon MT-18

1 reviews

550,000Đ
Bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-035

Bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-035

1 reviews

1,500,000Đ
Bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-045

Bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-045

1 reviews

1,860,000Đ
Bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-2

Bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-2

1 reviews

750,000Đ
Bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-3

Bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-3

1 reviews

900,000Đ
Bếp nướng dã ngoại Campingmoon X-mini Pro

Bếp nướng dã ngoại Campingmoon X-mini Pro

1 reviews

650,000Đ
Bếp nướng dã ngoại Campingmoon X-Two

Bếp nướng dã ngoại Campingmoon X-Two

1 reviews

1,500,000Đ
Giá đốt củi dã ngoại Campingmoon MT-011

Giá đốt củi dã ngoại Campingmoon MT-011

1 reviews

320,000Đ
Keith Ti2201 – Bếp Củi Cắm Trại Titanium

Keith Ti2201 - Bếp Củi Cắm Trại Titanium

1 reviews

1,460,000Đ

Đổi Trả 7 Ngày Lỗi Sản Xuất

Cam kết đúng hàng chính hãng 100%

Bảo hành chính hãng toàn quốc

Bếp nướng than củi là một phụ kiện không thể thiếu cho bất cứ đội nhóm hoặc gia đình nào khi tham gia các cuộc cắm trại, dã ngoại cuối tuần hoặc trekking khám phá thiên nhiên.

1. Bếp nướng than là gì?

Bếp nướng than là một loại dụng cụ được thiết kế cố định hoặc di động để tập hợp và duy trì ngọn lửa. Cấu tạo của bếp nướng than thường rất đơn giản và chỉ cần đảm bảo đủ các yếu tố:

Thuận tiện khí động học

Theo nguyên lý, ngọn lửa sẽ hướng lên trên và tỏa nhiệt lên phía trên. Để duy trì sự cháy, lửa cần kết hợp với oxy trong không khí. Vì vậy bếp nướng than cần đảm bảo cho không gian xung quanh hoặc phía dưới ngọn lửa không bị bít kín.

Tập trung ngọn lửa

Bếp nướng than cần có các bộ phận được liên kết với nhau sao vật liệu đốt cháy được cố định vào một không gian nhỏ, không bị cháy lan sang xung quanh. Hoặc không thể cố định vật liệu cháy chụm các ngọn lửa vào thành một ngọn duy nhất.

Có thể tiếp thêm vật liệu cháy trong quá trình sử dụng

Tức là luôn có chỗ để lùa hoặc đặt củi, than vào vị trí ngọn lửa khi vật liệu đang cháy sắp hết. Nếu không đáp ứng được tiêu chí này, đây chỉ là một đống lửa chứ không gọi là bếp.

Dễ dàng điều chỉnh độ lớn ngọn lửa

Tiêu chí này cũng tương tự như việc có thể tiếp thêm vật liệu cháy trong quá trình sử dụng. Nhưng thay vì bỏ thêm than, củi vào bên trong, chúng ta có thể dễ dàng lấy bớt ra bên ngoài. Hoặc có bộ phận che lại ngọn lửa bốc lên và điều chỉnh độ to nhỏ.

2. Tại sao cần bếp nướng than khi đi dã ngoại?

Như chúng ta cũng đã biết, bếp nướng than là loại công cụ để điều chỉnh và làm chủ ngọn lửa, phục vụ mục đích chính là nấu nướng. Bếp nướng than đã có từ thời xa xưa, xuất phát từ các miền quê và được sử dụng tới tận bây giờ. Bởi vậy đây vẫn là công cụ chính để nấu nướng trong điều kiện thiếu vắng những tiện nghi, máy móc, công cụ chạy bằng điện hoặc bằng các chất đốt như: xăng, dầu, cồn,…

Khi chúng ta đi cắm trại, dã ngoại, bản chất cũng là di chuyển từ nơi có đầy đủ tiện nghi đến nơi thiếu thốn. Vì vậy “điện” là thứ nguyên liệu đầu tiên vắng mặt. Nếu không tính đến các thiết bị, công cụ sử dụng xăng, dầu để thắp sáng, sưởi ấm và đun nấu, thì bếp nướng than vẫn là lựa chọn số một. Bởi sự phong phú, dồi dào nguyên liệu để đốt cháy và sử dụng với bếp nướng than trong tự nhiên.

3. Bếp nướng than có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp nướng than. Chúng đều có đặc điểm chung là sử dụng nhiên liệu than củi. Nhưng cũng mang những điểm khác biệt cơ bản về chất liệu và cách sử dụng.

3.1 Bếp lò đất nung

Đây là loại bếp thô sơ và lâu đời nhất. Bếp lò có nhiều hình thù khác nhau, phụ thuộc vào văn hóa vùng miền và thói quen của người dân ở vùng miền đó. Bếp lò được nặn tạo hình từ đất sét, sau đó nung trong lòng nhiệt độ cao. Tuy nhiên đều có cấu tạo chung là:

 • Củi, giấy để nhóm cháy than được xếp ở ngăn dưới của thân bếp.
 • Than được đặt ở ngăn trên của thân bếp.
 • Phía trên miệng bếp được thiết kế các cục lồi để đặt vỉ nướng hoặc thực phẩm nướng.

Bếp lò đất nung bọc vỏ nhôm bên ngoài.

Nhìn chung, đây là loại bếp rất bền theo thời gian. Càng nấu càng rắn chắc. Nhược điểm lớn nhất của loại bếp này là khá cồng kềnh và nặng, tính di động không cao. Dễ vỡ khi chịu va đập. Vì vậy nó chỉ thường được sử dụng trong gia đình.

3.2 Bếp nướng than bằng kim loại

Hiện nay, bếp nướng than bằng kim loại cũng rất phổ biến trên thị trường. Tùy vào chất liệu và thiết kế mà giá thành sẽ khác nhau. Trong đó gồm:

Các loại bếp nướng than bằng nhôm, sắt được sản xuất hàng loạt, bán đại trà. Ưu điểm là rẻ, dễ sử dụng. Nhưng độ bền không cao bởi kết cấu khá mỏng manh, đun nấu trong thời gian ngắn sẽ bị mục, thủng. Tình trạng này sẽ đến sớm hơn nếu thường xuyên phải tiếp xúc với nước, hóa chất,…

Bếp nướng than inox thiết kế nhỏ gọn.

Các loại bếp nướng bằng thép không gỉ và Inox: ưu điểm là bền hơn bếp nhôm, sắt bởi tính chịu nhiệt rất cao, hạn chế gỉ sét. Tuy nhiên giá thành lại cao hơn và có trọng lượng nặng hơn. Đây là loại bếp thường được tận dụng thế mạnh của chất liệu để cải tiến về thiết kế, mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

3.3 Bếp nướng than lớn và nhỏ

Ngoài việc phân chia theo chất liệu, chúng ta còn có các loại bếp khác nhau về kích thước, trọng lượng. Các loại bếp có kích thước lớn thường được cố định một chỗ, sử dụng với tần suất cao và đun nấu một lượng thực phẩm lớn. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các nhà hàng, quán ăn.

Bếp nướng than loại lớn – Một trong những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu ở các quán ăn, nhà hàng.

Các loại bếp nhỏ hơn đáp ứng được việc nấu nướng lượng thực phẩm ít hơn. Tuy nhiên lại cơ động hơn, dễ dàng di chuyển, cất giữ, bảo quản. Đây là lựa chọn của các hộ gia đình, đội nhóm, cá nhân có sở thích chế biến món nướng, đi dã ngoại, cắm trại cuối tuần.

4. Cách sử dụng bếp nướng than

Loại bếp này có cách thức sử dụng khá đơn giản, chúng ta chỉ cần lưu ý một số điều:

 • Sử dụng khi bếp và vật liệu đốt cháy như than, củi, giấy trong tình trạng khô ráo hoàn toàn.
 • Sắp xếp vật liệu dễ bắt lửa ở bên dưới như: giấy, bùi nhùi, củi dầu, củi que, củi chẻ nhỏ. Bên trên là than hoặc củi lớn, những vật liệu lâu và khó bắt lửa hơn.
 • Luôn luôn chừa khoảng cách giữa các cục than hoặc cây củi lớn để có chỗ cho oxy tràn vào, duy trì ngọn lửa.
 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Tránh đặt bếp ở vị trí cao hoặc trên mặt phẳng chênh vênh, không ổn định.
 • Vệ sinh sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như chống rỉ sét cho các loại bếp kim loại, tăng độ bền sử dụng.

5. Tiêu chí lựa chọn bếp nướng BBQ ngoài trời

Hiện nay, bếp nướng than phục vụ cho các bữa ăn, bữa tiệc BBQ ngoài trời đã trở nên phổ biến. Một bữa tiệc ngon là yếu tố quyết định đến sự thành công của một chuyến dã ngoại, nâng cao trải nghiệm ẩm thực, tinh thần và tái tạo lại nguồn năng lượng cho các đợt vận động trong cuộc chơi. Để lựa chọn được đúng loại bếp nướng than, chúng ta cần lưu ý một số điều:

5.1 Nhu cầu

Việc lựa chọn bếp nướng BBQ ngoài trời liên quan nhiều đến tiêu chí kích thước. Bạn cần nắm được số lượng người trong nhóm, trong gia đình, từ đó ước lượng được thực phẩm mà cả nhóm sẽ sử dụng trong một chuyến dã ngoại.

Lựa chọn bếp nướng BBQ có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn nấu nướng với thời gian hợp lý trong suốt quá trình cắm trại. Không làm gián đoạn bữa ăn và đảm bảo độ nóng, ngon của thực phẩm.

bep-nuong-than

Lựa chọn loại bếp nướng phù hợp với số lượng người tham gia sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

5.2 Thiết kế

Hiện nay, các loại bếp nướng BBQ dã ngoại đều có thiết kế xếp gọn để nâng cao tính di động, tiện dụng khi di chuyển. Điều này đồng nghĩa với giá thành cũng sẽ cao hơn các loại bếp có cấu tạo cố định, không thể tháo rời, xếp gọn. Hãy căn cứ vào nhu cầu di chuyển hoặc cố định một chỗ trong khu vực tổ chức cắm trại, ăn uống để lựa chọn loại bếp có tính năng xếp gọn và di động hay không nhé.

Các loại bếp nướng dã ngoại có thiết gọn nhỏ gọn, cơ động.

Đồng thời, cũng cần căn cứ vào các tiêu chí của một chiếc bếp nướng than phía trên để lựa chọn được chiếc bếp có khả năng hoạt động một cách hiệu quả.

5.3 Chất liệu

Chất liệu là yếu tố quyết định độ bền và trọng lượng của chiếc bếp nướng than.

Nếu bạn thường xuyên cắm trại, picnic ở vùng biển, cần tránh lựa chọn các loại bếp bằng sắt hoặc nhôm. Ngoài ra các loại bếp bằng thép và Inox khi sử dụng ở những nơi này cũng chú ý vệ sinh kỹ sau khi sử dụng.

Hiện nay, có một loại bếp bằng Titanium từ thương hiệu đồ dã ngoại Keith Titanium có thể chống chịu được các tác nhân hao mòn và rỉ sét. Nếu bạn đặt yếu tố về độ bền và sự nhỏ gọn lên hàng đầu có thể cân nhắc lựa chọn chiếc bếp này.

Bếp củi Keith Titanium với thiết kế 7 mảnh rời có thể xếp chồng lên nhau. Kích thước tấm lớn nhất chỉ 12.5 x 16 cm.

Bên cạnh độ bền thì trọng lượng là một điểm đáng cân nhắc khi đi dã ngoại. Tiết giảm được một đơn vị hành lý, bạn có thể nâng cao được nhiều đơn vị năng lượng trong hành trình vận động. Đó là lí do các loại bếp nướng than bằng đất nung hoàn toàn KHÔNG PHÙ HỢP khi đi cắm trại, dã ngoại bằng xe đạp, xe máy hay đặc biệt hơn nữa là đi bộ.

5.4 Nguồn gốc

Thương hiệu của các loại bếp nướng than cũng phần lớn quyết định chất lượng trong các tiêu chí mà chúng tôi đề xuất đến bạn. Lựa chọn một thương hiệu tốt, bạn sẽ có cho mình được sự yên tâm.

Ngoài ra, các loại bếp bằng kim loại nếu chỉ qua bề ngoài thì khó có thể biết được chất liệu cốt lõi bên trong. Hiện nay, công nghệ xi mạ đã phát triển công nghệ rất tinh vi. Nhiều khi bạn phải trả số tiền cho một chiếc bếp thép, inox nhưng giá trị nhận được chỉ là lớp mạ. Hãy cân nhắc một số thương hiệu sản xuất đồ dùng dã ngoại uy tín để lựa chọn. Chúng tôi sẽ đề xuất với bạn một số lựa chọn dưới đây:

6. Những loại bếp nướng du lịch tốt nhất năm 2021

6.1 Bếp nướng dã ngoại Campingmoon X-Mini Pro

bep-nuong-than

Bếp nướng dã ngoại siêu nhỏ gọn Campingmoon X-Mini Pro.

Chiếc bếp nướng dã ngoại nhỏ nhắn, có thể xếp gọn thông minh. Phù hợp để sử dụng từ 1-3 người. Chất liệu Inox 304 rất bền. Đặc biệt, khung vỉ có thể điều chỉnh độ cao so với mặt than bên dưới.

6.2 Bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-3

bep-nuong-than

Bếp nướng kích thước lớn, dùng cho nhóm dã ngoại 6-8 người nhưng có thể xếp gọn so với các loại bếp cùng Series.

Đây là chiếc bếp nướng kích thước lớn, phù hợp cho nhu cầu của 6-8 người. Campingmoon MT-3 có thành khá rẻ so với chất lượng nhận được và công năng phục vụ. Có thể xếp gọn và dễ dàng mang theo.

6.3 Bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-035, MT-045

bep-nuong-than

Bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-035 và MT-045.

Đây là 2 mẫu bếp khác nhau cơ bản về kích thước, phục vụ số lượng người khác nhau, nhưng cơ bản là có cấu tạo giống nhau. Chất liệu Inox 304, có thể xếp gọn, điều chỉnh được độ cao vỉ nướng. Đặc biệt có thể kết hợp với nhiều loại vỉ, đĩa, khay khác nhau trong bộ sưu tập để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn.

bep-nuong-than

Mặt nướng có thể kết hợp với các loại phụ kiện: vỉ thép lớn/nhỏ, đĩa gang, đĩa thép của Campingmoon, tùy vào nhu cầu sử dụng.

7. Mua bếp nướng du lịch ở đâu?

Nếu ở TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo trực tiếp để lựa chọn mua tại cửa hàng Chuyentactical.com tại địa chỉ: 154/12 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là đại lý chính hãng của rất nhiều món phụ kiện hay ho, phục vụ cho đời sống hằng ngày và các hoạt động dã ngoại ngoài trời như: Đèn pin, dao sinh tồn, dụng cụ dã ngoại, balo, túi,… Trong đó có cả các loại bếp nướng than dã ngoại của Campingmoon và nguyên liệu nướng than không khói.

Chúc bạn tìm được chiếc bếp nướng du lịch như ý!

Tin tức Bếp Nướng Than, Củi

Không có bài viết

Video Bếp Nướng Than, Củi
 • [Unbox] Bếp Nướng Dã Ngoại Siêu Nhỏ Gọn Campingmoon X-Mini Pro - Chuyentactical.com

  [Unbox] Bếp Nướng Dã Ngoại Siêu Nhỏ Gọn Campingmoon X-Mini Pro - Chuyentactical.com

  1:04 1,340 lượt xem

 • [Unbox] Bếp Than/Củi Campingmoon MT-18 - Chuyentactical.com

  [Unbox] Bếp Than/Củi Campingmoon MT-18 - Chuyentactical.com

  1:29 737 lượt xem

 • [Unbox] Bếp Củi Di Động Campingmoon MT-11 - Chuyentactical.com

  [Unbox] Bếp Củi Di Động Campingmoon MT-11 - Chuyentactical.com

  1:19 495 lượt xem

 • [Unbox] Bếp Nướng Dã Ngoại Campingmoon MT-3 - Chuyentactical.com

  [Unbox] Bếp Nướng Dã Ngoại Campingmoon MT-3 - Chuyentactical.com

  1:05 922 lượt xem

 • [Unbox] Bếp Dã Ngoại Than/Củi Campingmoon X-Two - Chuyentactical.com

  [Unbox] Bếp Dã Ngoại Than/Củi Campingmoon X-Two - Chuyentactical.com

  1:08 959 lượt xem

 • [Unbox] Bếp Nướng Dã Ngoại Siêu Nhỏ Gọn Campingmoon X-Mini Pro - Chuyentactical.com

  [Unbox] Bếp Nướng Dã Ngoại Siêu Nhỏ Gọn Campingmoon X-Mini Pro - Chuyentactical.com

  1:04 1,340 lượt xem

Đăng kí nhận email

Đăng ký tin nhắn để nhận các thông tin
mới nhất từ Chuyentactical

  Giỏ hàng

  Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.