3 đèn pin đội đầu chạy bộ tốt nhất 2023

08/12/2023

-

Hoàng Quân

Đèn pin đội đầu là phụ kiện không thể thiếu cho hoạt động chạy bộ. Nhất là chạy bộ vào ban đêm, dù bạn chạy bộ ở trong công viên, trong thành phố hay ở vùng ngoại ô, thậm chí là chạy bộ ở trong rừng. Đèn pin đội đầu là thiết bị chiếu sáng linh hoạt, giúp bạn nhận diện các vật cản và các mối nguy hiểm trong tầm mắt để chủ động né tránh. Không chỉ thế, đèn pin đội đầu còn giúp các phương tiện giao thông di chuyển trên đường có thể nhìn thấy bạn. 

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại đèn pin đội đầu khác nhau về thương hiệu, chủng loại, giá thành. Để giúp bạn lựa chọn được một chiếc đèn pin đội đầu phù hợp với nhu cầu và ngân sách, chúng tôi sẽ tổng hợp một số thông tin về sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

3 Chiec den pin doi dau xin xo nhat nam 2023

3 Chiếc đèn pin đội đầu xịn xò nhất năm 2023

I. Giới thiệu về môn thể thao chạy bộ ở Việt Nam

Chạy bộ không chỉ là một môn thể thao mà còn là một hoạt động rèn luyện sức khỏe cá nhân. Trong những năm gần đây, chạy bộ đã trở thành một phong trào phổ biến với sự tham gia của hàng nghìn người mỗi năm. Các sự kiện chạy bộ lớn như Hanoi International Marathon, VnExpress Marathon, Ho Chi Minh City Marathon, và nhiều sự kiện khác thu hút người tham gia từ khắp cả nước.

su kien chay bo marathon

Các sự kiện chạy bộ lớn như Hanoi International Marathon, VnExpress Marathon, Ho Chi Minh City Marathon

Ở Việt Nam, có ba hoạt động chạy bộ thường thấy:

1.1 Chạy bộ hằng ngày

Đây là hoạt động thể dục thể thao diễn ra hằng ngày ở khắp mọi nơi. Đối tượng tham gia là tất cả mọi người có mong muốn rèn luyện sức khoẻ, không phân biệt tính chuyên nghiệp, trình độ, thâm niên. Chạy bộ là hoạt động dễ tiếp cận, dễ thực hiện và không hề tốn kém. Hoạt động chạy bộ hằng ngày thường diễn ra ở các trung tâm tập luyện thể thao, thể hình trong nhà, công viên, khu thể dục thể thao ngoài trời, đường phố vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

su kien chay bo

1.2 Chạy marathon trong thành phố

Đây là hoạt động chạy bộ mang tính phong trào, thường được tổ chức bởi các đoàn thể và doanh nghiệp. Các tổ chức thể thao và các đơn vị tổ chức sự kiện đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển môn chạy bộ. Họ tạo ra các sự kiện thú vị với nhiều chặng đường khác nhau, từ các giải chạy ngắn 5K cho đến các giải marathon dài hạn. Điều này đã giúp tạo ra môi trường tích cực và kích thích sự phát triển của chạy bộ ở Việt Nam.

chay marathon trong thanh pho

Chạy Marathon trong thành phố

Các sự kiện chạy bộ marathon trong thành phố thường được tổ chức kèm với các chương trình quảng cáo, gây quỹ, phát động phong trào để gửi đi một thông điệp cho xã hội, cộng đồng.

1.3 Chạy trail

Đây là hoạt động thể thao chuyên nghiệp, thường được tổ chức bởi các công ty lớn và có thâm niên hoạt động trong ngành thể dục thể thao. Hoạt động chạy trail thường được tổ chức ở những nơi có danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có sự đa dạng sinh học và địa hình đồi núi hiểm trở.

Hoạt động chạy trail yêu cầu người tham gia phải là các vận động viên từ bán chuyên đến chuyên nghiệp, có thâm niên tập luyện và trình độ nhất định. Ngoài ra, các vận động viên cũng cần sự hỗ trợ của các loại phụ kiện chuyên dụng như: gậy chạy bộ, thực phẩm chạy bộ, đèn đội đầu, giày chạy bộ chuyên nghiệp,…

Ở Việt Nam, các sự kiện chạy trail thường được tổ chức ở: Mai Châu (Hoà Bình), Mộc Châu (Sơn La), La An (Lâm Đồng), Sapa (Lào Cai),…

II. Tầm quan trọng của đèn pin đội đầu với hoạt động chạy bộ

Như các bạn có thể thấy, dù hoạt động chạy bộ có thể diễn ra ở mọi nơi nhưng hầu hết là vào lúc sáng sớm hoặc buổi chiều tối. Đây là thời điểm có không khí mát mẻ trong ngày và không thuộc giờ làm việc của hầu hết mọi người.

Đèn pin đội đầu là phụ kiện không thể thiếu trong hoạt động chạy bộ vì nó mang những chức năng sau:

 • Đèn pin đội đầu là thiết bị chiếu sáng theo tầm mắt của người dùng, giúp họ nhận diện được địa hình, vật cản, thậm chí là các mối nguy hiểm trên đường chạy.
 • Chiếu sáng cá nhân, tìm kiếm các đồ vật khác mang theo trên người, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận động.
 • Giúp các phương tiện giao thông, người di chuyển trên đường có thể nhìn thấy bạn để chủ động né tránh.

Một số đèn pin đội đầu có chế độ ánh sáng đỏ có thể giúp bạn:

 • Đọc sách, đọc bản đồ cự ly gần, trong không gian hẹp mà không gây mỏi mắt và ảnh hưởng đến người khác.
 • Ánh sáng đỏ vô hình với một số loài động vật nên sẽ ít gây sự chú ý khi ở trong môi trường rừng rậm.
 • Chế độ nháy đỏ có thể phát tín hiệu cảnh báo, nhận diện ở tầm xa, đánh dấu địa điểm, vị trí, theo dõi hoặc kêu gọi sự hỗ trợ khi bị lạc, bị tai nạn.
Bo ba den pin doi dau chay bo tot nhat 2023

Đèn đội đầu có chế độ nháy đỏ có thể phát tín hiệu cảnh báo, nhận diện ở tầm xa, đánh dấu địa điểm, vị trí

III. Những tính năng cần phải có của một chiếc đèn pin đội đầu cho việc chạy bộ: 

Các sản phẩm đèn pin đội đầu được phân chia thành nhiều dòng sản phẩm với các tính năng khác nhau. Tuỳ cấp độ, môi trường, địa hình vận động của mỗi người mà sẽ có những chiếc đèn pin có công suất, kích thước, trọng lượng và thời lượng hoạt động khác nhau.

Tuy nhiên, để đáp ứng tốt cho hoạt động chạy bộ, đèn pin đội đầu cần thoả mãn một số tiêu chí:

 • Có khả năng hoạt động ổn định theo đúng mức sáng và thời lượng được công bố bởi nhà sản xuất.
 • Trọng lượng nhẹ: Chạy bộ là môn thể thao có cường độ vận động mạnh. Nếu một chiếc đèn pin đội đầu có trọng lượng quá lớn sẽ cản trở vận động của người dùng, bị xê dịch trong quá trình vận động, gây khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Chế độ sáng đơn giản, dễ nhớ. Công tắc được bố trí dễ thao tác để lựa chọn, điều chỉnh mức sáng ngay cả khi đang đeo ở vị trí trên trán và đang vận động.
 • Đèn đội đầu có thiết kế hình dáng gọn gàng, cấu tạọ chắc chắn, ít chi tiết lắp ghép rời rạc để đảm bảo độ kín. Có khả năng liên kết chắc chắn giữa thân đèn và dây đeo đầu.
 • Có khả năng chịu được va đập từ khoảng cách trên 1m mà vẫn đảm bảo hoạt động bình thường.
 • Độ sáng trên 200 lumens đối với các hoạt động chạy bộ trong thành phố và trên 800 lumens khi chạy trail, chạy bộ trong rừng, nơi hẻo lánh.
 • Thời lượng hoạt động phù hợp với cự ly chạy hoặc thời gian vận động dự định.

bo 3 den pin doi dau fenix

 • Có khả năng hoạt động dưới thời tiết mưa, gió, sương mù, thậm chí là bị rơi xuống nước.
 • Bộ dây đeo đầu có chất liệu co dãn tốt nhưng vẫn phải đảm bảo sự chắc chắn khi đeo, không làm đèn bị xê dịch, lỏng lẻo. Ngoài ra dây đeo đầu cần đảm bảo thoáng khí để hỗ trợ thoát hồ hôi cho người dùng.

Bộ dây đeo đầu có chất liệu co dãn tốt nhưng vẫn phải đảm bảo sự chắc chắn khi đeo, không làm đèn bị xê dịch, lỏng lẻo

IV. Giới thiệu đèn pin đội đầu của Fenix

Fenix là nhà sản xuất đèn pin và thiết bị chiếu sáng có hơn 20 năm kinh nghiệm. Đèn pin Fenix chú trọng đến độ bền bỉ và sự thực dụng. Fenix nổi tiếng với những chiếc đèn pin chiến thuật siêu sáng, phục vụ cho lực lượng hành pháp và các hoạt động tuần tra, bảo vệ, thể thao ngoài trời chuyên nghiệp.

Bo ba den pin doi dau chay bo tot nhat 2023

Cho đến nay, Fenix có rất nhiều dòng sản phẩm phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau. Đèn pin của Fenix có độ sáng cao, tầm chiếu xa, chất lượng hoàn thiện tuyệt vời và nhiều tính năng thực dụng.

Trong năm 2023, Fenix đã thực hiện một bước đột phá khi lần đầu tiên xâm nhập phân khúc người dùng là vận động viên chạy bộ bằng ba sản phẩm đèn pin đội đầu có hiệu suất ấn tượng kèm thiết kế rất bắt mắt.

Bo ba den pin doi dau chay bo tot nhat 2023

Đèn pin đội đầu của Fenix đã chứng minh được sức mạnh khi là lựa chọn của những vận động viên chuyên nghiệp trong nhiều giải chạy bộ uy tín trên thế giới. Một trong số đó là giải chạy trail UTMB ở Mont Blance, Pháp năm 2023.

Cũng trong năm nay, đèn pin Fenix đã lần đầu tiên ra mắt các vận động viên chạy bộ ở Việt Nam trong giải chạy Vietnam Mountain Marathon được tổ chức ở Sapa, Lào Cai trong tháng 9.

V. Bộ ba đèn pin đội đầu chạy bộ tốt nhất 2023

5.1 Đèn pin đội đầu siêu nhẹ Fenix HL16

Fenix HL16 mẫu đèn đeo trán siêu nhẹ mà Fenix vừa mới ra mắt vào tháng 4/2023, cùng lúc với 2 mẫu đèn đeo trán là Fenix HM65R-DT và HL32R-T.

Bộ ba đèn pin đội đầu siêu nhẹ

Fenix HL16 được ra mắt với ba màu sắc rất trẻ trung và hiện đại. Chiếc đèn này phục vụ nhu cầu chiếu sáng cơ bản, tập luyện hằng ngày trong thành phố. Nó có trọng lượng nhẹ, giao diện sử dụng thân thiện, dễ thao tác. Fenix HL16 sử dụng pin AAA dùng một lần có thể dễ dàng tìm mua, thay thế và dự phòng ở tất cả các cửa hàng tiện lợi.

Fenix HL16 có thể hoạt động ổn định ở mức sáng 150 lumens trong vòng 8 tiếng. (câu này làm nổi bật bằng Testimonial)

Nó cũng có chế độ ánh sáng đỏ và nháy đỏ rất hữu dụng để nâng tầm nhận diện cho các phương tiện khác khi di chuyển trên đường và phát tín hiệu yêu cầu hỗ trợ khi cần.

Thông số kĩ thuật:

 • Công suất tối đa: Led trắng 450 lumens, Led đỏ 5 lumens
 • Tầm chiếu xa: 104 mét. 
 • Chip Led:Luminus SST20 ánh sáng trắng và 1 Led đỏ 2835 tuổi thọ 50.000 giờ
 • Kích thước: 64 x 48 x 27 mm 
 • Trọng lượng: 97.2 gram (bao gồm pin)
 • Chất liệu: Nhựa ABS
 • Chế độ sáng: 4 mức sáng trắng, 2 mức đỏ. 
 • Pin: 3 pin AAA dùng 1 lần. 

Tại thời điểm Chuyentactical viết bài này, đèn pin Fenix HL16 có mức giá bán là 680.000 VND, kèm theo chế độ bảo hành 05 năm cho đèn.  

den pin Fenix HL16

Đèn pin Fenix HL16

5.2 Đèn pin đội đầu Fenix HL32R-T

Fenix HL32R-T là chiếc đèn pin đội đầu có thể sử dụng cả pin sạc và pin AAA dùng một lần. (câu này làm nổi bật bằng Testimonial)
Chiếc đèn này chuyên dùng cho các hoạt động cường độ cao, đường chạy bộ cự ly từ 50 – 100km. Nó sử dụng chất liệu Magie thay vì hợp kim nhôm thường thấy. Nó giúp trọng lượng của đèn giảm đi tới 32%, giúp tối đa cảm giác linh hoạt và thoải mái cho người dùng trong mọi vận động.

Fenix HL32R-T

Fenix HL32R-T chuyên dùng cho các hoạt động cường độ cao, đường chạy bộ cự ly từ 50 – 100km

Fenix HL32R-T có thể hoạt động ổn định ở mức sáng 200 lumens trong vòng 8 tiếng. Đây là mẫu đèn chiếu sáng hoàn hảo cho các nhu cầu tập luyện, training với cường độ cao, chạy hoặc di chuyển ở các địa hình đường núi, các hoạt động camping, trekking và làm việc tầm gần. Chiếc đèn này cũng được tích hợp chế độ sánh sáng đỏ và nháy đỏ đa ứng dụng thực tế.

Dây đội đầu thế hệ mới của Fenix HL32R-T có thể dễ dàng điều chỉnh bằng một tay khi đang ở tư thế đeo trên đầu.

Thông số kĩ thuật:

 • Công suất tối đa: 800 lumens
 • Tầm chiếu xa: 132 mét 
 • Chip Led: 2 Led Luminus SST20, 1 ánh sáng Neutral White, 1 Cool White.  
 • Kích thước: 66 x 45 x 30 mm
 • Trọng lượng: 107 gram (đã bao gồm pin)
 • Chất liệu: hợp kim nhôm Magie.
 • Chế độ sáng: 3 mức sáng Led chiếu xa, 3 mức sáng led chiếu tỏa, 1 chế độ SOS
 • Pin: pin sạc dung lượng 1900mAh hoặc 3 viên AAA

Tại thời điểm Chuyentactical viết bài này, đèn pin Fenix HL32R-T  có mức giá bán là 1.590.000 VND, kèm theo chế độ bảo hành 05 năm cho đèn, 01 năm cho pin. 

Thông số kĩ thuật Fenix HL32R-T

Thông số kĩ thuật Fenix HL32R-T

5.3 Đèn pin đội đầu siêu sáng Fenix HM65R-DT 

Đèn pin đội đầu Fenix HM65R-DT sử dụng pin sạc 18650 cho độ sáng tối đa và thời lượng hoạt động vượt trội. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các vận động viên tham gia chạy trail cự ly 100km.

Fenix HM65R-DT

Fenix HM65R-DT là chiếc đèn pin đội đầu có thể hoạt động ổn định ở mức sáng 400 lumens trong 12 tiếng

Fenix HM65R-DT là mẫu đèn duy nhất đáp ứng cân bằng hoàn hảo các tiêu chí yêu cầu về trọng lượng – công suất – thời lượng. Fenix HM65R-DT sở hữu 2 bóng LED chiếu xa để hỗ trợ tầm quan sát tối đa, nhất là các cung đường có địa hình gồ ghề. Đồng thời, ánh sáng 2 màu Trắng/ Vàng giúp người dùng có tầm nhìn tốt trong các điều kiện thời tiết trời mưa và nhiều sương mù.

Fenix HM65R-DT là chiếc đèn pin đội đầu có thể hoạt động ổn định ở mức sáng 400 lumens trong 12 tiếng. (câu này làm nổi bật bằng Testimonial)

Thông số kĩ thuật:

 • Công suất tối đa: 1500 lumens
 • Tầm chiếu xa: 170 mét
 • Chip Led:  Luminus SST40 ánh sáng trắng và Luminus SST20 ánh sáng vàng ấm. 
 • Kích thước: 80 x 47 x 37 mm
 • Trọng lượng: 91 gram (chưa bao gồm pin)
 • Chất liệu: hợp kim nhôm Magie.
 • Chế độ sáng: 3 mức sáng ánh sáng trắng, 3 mức ánh sáng vàng.  
 • Pin: pin sạc Li-ion 18650 dung lượng 3400mAh.  
Thông số kĩ thuật Fenix HM65R-DT

Thông số kĩ thuật Fenix HM65R-DT

Tại thời điểm Chuyentactical viết bài này, đèn pin Fenix HM65R-DT  có mức giá bán là 2.380.000 VND, kèm theo chế độ bảo hành 05 năm cho đèn, 01 năm cho pin. 

VI. Mua đèn pin đội đầu Fenix chính hãng ở đâu: 

Đèn pin đội đầu của Fenix Light đang được phân phối chính hãng tại Chuyentactical.com. Chúng tôi có sẵn sản phẩm tại cửa hàng ở địa chỉ: 154/12 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Chuyentactical cửa hàng chuyên sản phẩm đèn pin Fenix chính hãng

Chuyentactical cửa hàng chuyên sản phẩm đèn pin Fenix chính hãng

Chạy bộ là môn thể thao có nhiều cấp độ, diễn ra ở nhiều môi trường, địa hình khác nhau. Vì vậy mà yêu cầu của người dùng về một chiếc đèn đội đầu phù hợp với nhu cầu cũng khác nhau. Quý khách có thể đến và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, cũng như được các nhân viên tư vấn lựa chọn mẫu đèn phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.
Sản phẩm đèn pin và phụ kiện, pin sạc Fenix được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng kèm các giấy tờ chứng nhận và hóa đơn kèm theo.  Đèn pin đội đầu Fenix được áp dụng chế độ bảo hành 05 năm cho đèn và 01 năm cho pin sạc.  

Chúc Quý khách hàng tìm được chiếc đèn pin phù hợp với nhu cầu.

Chuyên Tactical – Đại lý chuyên đèn pin siêu sáng, balo, phụ kiện dã ngoại cao cấp

Đăng kí nhận email

Đăng ký tin nhắn để nhận các thông tin
mới nhất từ Chuyentactical

  Giỏ hàng

  Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng!