Khác biệt giữa đèn pin siêu sáng và đèn pin thông thường

11/09/2023

-

Hoàng Quân

Đèn pin siêu sáng không phải là một khái niệm sinh ra để quảng cáo một cường điệu. Đây là khái niệm để chỉ những chiếc đèn pin cao cấp, có độ sáng khủng và nhiều chế độ sáng có tính ứng dụng cao trong thực tế. Nó giúp người dùng phân biệt đèn pin chất lượng cao và những chiếc đèn pin giá rẻ thông thường. Vậy những tiêu chí để so sánh và tìm ra sự khác biệt giữa đèn pin siêu sáng và đèn pin thông thường là gì? – Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

I. Đèn pin siêu sáng là gì?

Đèn pin siêu sáng là những chiếc đèn pin có độ sáng tối đa từ 4000 lumens trở lên, tức là độ sáng ngang ngửa hoặc thậm chí cao hơn cả đèn pha trên xe oto. Ngoài độ sáng, một chiếc đèn pin có tầm chiếu từ 800m trở lên cũng được xem là đèn pin siêu sáng.

Đèn pin siêu sáng có thể đáp ứng các nhu cầu chiếu sáng đặc biệt mà những chiếc đèn pin thông thường không thể làm được. Cụ thể là:

 • Trông coi trang trại, nhà xưởng, kho bãi có diện tích lớn.
 • Tuần tra biên giới, tuần tra trên biển.
 • Tìm kiếm cứu hộ ở những vùng núi hẻo lánh.
 • Thám hiểm hang động.
 • Thực thi pháp luật, triển khai chiến dịch trấn áp, truy bắt đối tượng lẩn trốn.

Có thể thấy, những nhu cầu kể trên đòi hỏi một thiết bị chiếu sáng bền bỉ, chất lượng cao, độ sáng mạnh mẽ và thời lượng sử dụng lâu dài. Những chiếc đèn pin thông thường khó có thể đáp ứng được. 

Bộ tứ khủng long Fenix

Bộ tứ khủng long Fenix

II. Đặc điểm của những chiếc đèn pin siêu sáng 

Đèn pin siêu sáng thường có những đặc điểm sau:

1. Độ sáng tối đa khủng

Đèn pin siêu sáng có mức sáng tối đa đạt 4000 lumens trở lên. Tuy nhiên điểm khác biệt không chỉ nằm ở con số đo độ lumens. Một chiếc đèn pin siêu sáng chất lượng cao thường duy trì được mức sáng tối đa trong thời gian lâu dài, được tích hợp đầy đủ các công nghệ kiểm soát nhiệt độ để giảm thiểu các rủi ro gây cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng và hư hỏng các bộ phận bên trong đèn. 

Đèn pin siêu sáng có mức sáng tối đa đạt 4000 lumens trở lên

Đèn pin siêu sáng có mức sáng tối đa đạt 4000 lumens trở lên

Đặc biệt, đèn pin siêu sáng chất lượng cao có thể duy trì “phong độ” ổn định trong thời gian sử dụng lâu dài. Cụ thể là phải duy trì được khả năng chiếu sáng cao, các chức năng hoạt động bình thường trong nhiều năm sử dụng chứ không phải chỉ sáng được vài hôm là hỏng giống như các loại đèn pin giá rẻ, kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường. 

Tóm lại, đặc điểm này là kết quả của các yếu tố sau:

 • Đèn pin siêu sáng chất lượng cao sử dụng chip LED chất lượng cao, có tên tuổi và công nghệ lõi đáng tin cậy.
 • Đèn pin siêu sáng được tiếp năng lượng từ pin sạc chất lượng tốt, có dòng cả cao, có mạch bảo vệ và được thiết kế tối ưu cho chip LED mà chiếc đèn sử dụng.
 • Đèn được trang bị mạch bảo vệ và các công nghệ cảm biến giúp hạn chế tối thiểu các rủi ro cháy nổ, hư hỏng linh kiện do hoạt động quá giới hạn.

2. Tầm chiếu xa ấn tượng

Ngoài độ sáng ấn tượng, đèn pin có tầm chiếu xa trên 1000m cũng được xếp vào hàng đèn pin siêu sáng. Đây là những chiếc đèn sử dụng công nghệ LEP hoặc có thiết kế thấu kính đặc biệt để giúp ánh sáng hội tụ và vươn xa.

Để làm được điều này, chiếc đèn pin sẽ được trang bị choá đèn và thấu kính chất lượng cao, phủ lớp AR để mang lại hiệu suất tầm chiếu cao nhất.

đèn pin có tầm chiếu xa trên 1000m cũng được xếp vào hàng đèn pin siêu sáng

Đèn pin có tầm chiếu xa trên 1000m cũng được xếp vào hàng đèn pin siêu sáng

3. Tiêu chuẩn chống bụi, chống nước

Đèn pin siêu sáng cao cấp có khả năng chống lại sự xâm nhập của bụi mịn và nước từ môi trường bên ngoài. Tính năng này giúp đèn pin có thể hoạt động được ở nhiều điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt và trở thành vật dụng đồng hành tin cậy cho người dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

đèn pin Armytek ngâm dưới nước hoặc đông trong cục nước đá

Đèn pin Armytek có thể ngâm dưới nước hoặc đông trong cục nước đá

4. Mức độ hoàn thiện sản phẩm cao

Đèn pin cao cấp được làm từ chất liệu cao cấp, có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đạt độ cứng và độ bền cao. Các nhà sản xuất đèn pin uy tín thường sử dụng hợp kim nhôm hàng không A6061-T6 kết hợp phương pháp anodized tiêu chuẩn HA III trên bề mặt để tăng độ cứng và chống trầy xước cho đèn pin cầm tay. Các loại đèn pin đội đầu cao cấp thường được sử dụng nhựa ABS cao cấp hoặc hợp kim Magie để giảm trọng lượng đến mức tối thiểu.

Bên cạnh chất liệu chính của chiếc đèn, các phương pháp và dây chuyền gia công tiêu chuẩn cao cũng giúp cho những chiếc đèn pin có mức độ hoàn thiện cao, không có chi tiết thừa, các mảnh bộ phận được ghép nối kín khít, không có khe hở và bền bỉ theo thời gian.

Mức độ hoàn thiện của một chiếc đèn pin cao cấp còn được thể hiện ở:

 • Ren vặn tại các bộ phận có thể tháo rời ở dạng vuông và được mạ anodized tử tế.
 • Tất cả các bộ phận cho phép người dùng có thể tự thao tác tháo rời đều được bảo vệ khỏi nước, bụi bằng vòng cao su.
 • Lớp sơn/mạ đều và đẹp, bền bỉ theo thời gian. Hao mòn đều chứ không bị tróc mảng nham nhở.
 • Các chi tiết phay tiện cơ khí được xử lý nhẵn, đẹp, không có chi tiết dư thừa.
NSX đèn pin thường sử dụng hợp kim nhôm hàng không A6061-T6 kết hợp phương pháp anodized tiêu chuẩn HA III trên bề mặt

NSX đèn pin thường sử dụng hợp kim nhôm hàng không A6061-T6 kết hợp phương pháp anodized tiêu chuẩn HA III trên bề mặt

5. Giá thành tương xứng với giá trị

Đèn pin siêu sáng cao cấp có các ưu điểm từ thiết kế, chức năng, độ bền, tính thực dụng hơn về mọi mặt so với đèn pin giá rẻ thông thường. Vì vậy nó có một mức giá tương xứng với chất lượng và giá trị nó mang lại cho người dùng.

Đèn pin siêu sáng cao cấp có các ưu điểm từ thiết kế, chức năng, độ bền, tính thực dụng cao

Đèn pin siêu sáng cao cấp có các ưu điểm từ thiết kế, chức năng, độ bền, tính thực dụng cao

Tuy nhiên chúng ta cần làm rõ một vấn đề ở đây. Việc đánh giá một chiếc đèn pin có xứng đáng với giá tiền bỏ ra hay không, phụ thuộc vào chi phí cho mỗi lần sử dụng. Một chiếc đèn pin siêu sáng cao cấp có mức giá 3-5 triệu đồng nhưng có thể hoạt động ổn định trong 5 năm rõ ràng có chi phí cho mỗi lần sử dụng thấp hơn nhiều so với những chiếc đèn pin giá rẻ từ 300-500 nghìn đồng nhưng chỉ dùng được vài lần là hỏng mà lại không được bảo hành.

III. Ứng dụng thực tiễn của đèn pin siêu sáng trong đời sống

Đèn pin siêu sáng có nhiều ứng dụng quan trọng trong đời sống hàng ngày. Đây là những ứng dụng mà chỉ những chiếc đèn có mức sáng cao và chất lượng tốt mới có thể đáp ứng được. Cụ thể là:

 1. Chiếu sáng trong nhà và ngoài trời: Đèn pin siêu sáng thích hợp để chiếu sáng trong nhà hoặc ngoài trời khi bị cúp điện. Nhất là những khu vực có diện tích lớn như: Garage, kho bãi, nhà xưởng công nghiệp,…
 2. Tìm kiếm cứu hộ khẩn cấp: Đèn pin siêu sáng có độ sáng mạnh mẽ, tầm chiếu xa vượt trội và thời lượng sử dụng lâu dài, thích hợp để chiếu sáng những vùng đồi núi, sông hồ rộng lớn, hỗ trợ cho các lực lượng tìm kiếm cứu hộ dò tìm được người và vật thể bị thất lạc, mắc kẹt, vùi lấp,…

  Đèn pin siêu sáng có độ sáng mạnh mẽ để chiếu sáng những vùng đồi núi, sông hồ rộng lớn, hỗ trợ cho các lực lượng tìm kiếm cứu hộ

  Đèn pin siêu sáng có độ sáng mạnh mẽ để chiếu sáng những vùng đồi núi, sông hồ rộng lớn, hỗ trợ cho các lực lượng tìm kiếm cứu hộ

   

 3. Thể thao ngoài trời: Đèn pin siêu sáng giúp cho người dùng, đặc biệt là các vận động viên có thể quan sát được mọi thứ trong tầm mắt. Từ đó hỗ trợ đắc lực trong các hoạt động thể thao ngoài trời như đạp xe, leo núi, chạy bộ,…
 4. Du lịch và dã ngoại: Đèn pin siêu sáng là vật dụng tin cậy để mang theo trong các chuyến đi xa. Dù là phòng thân, tự vệ, giải quyết sự cố trên đường đi hay sinh hoạt tại nơi cắm trại thì bạn cũng không thể nào thiếu được một chiếc đèn pin siêu sáng.
 5. Phòng cháy chữa cháy: Đèn pin siêu sáng thường được sử dụng bởi những người lính cứu hoả để hỗ trợ họ chiếu sáng trong các khu vực tối tăm và khó khăn trong quá trình cứu hộ.
 6. Tuần tra cảnh giới: Đèn pin siêu sáng phát huy tác dụng đặc biệt ở những nơi hoang vắng, trống trải, không có vật cản. Ví dụ như: tuần tra kho bãi, bến cảng, tuần tra biên giới, tuần tra trên biển.
 7. Thực thi pháp luật: Đèn pin siêu sáng là vật dụng đồng hành quan trọng của lực lượng cảnh sát, hành pháp để phản ứng nhanh, trấn áp các đối tượng nguy hiểm.
Đèn pin siêu sáng có thể đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu

Đèn pin siêu sáng có thể đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu

Như vậy, đèn pin siêu sáng có nhiều ứng dụng quan trọng và tiện ích trong nhiều khía cạnh của đời sống hàng ngày, từ việc chiếu sáng đơn giản cho đến các tình huống khẩn cấp và công việc chuyên nghiệp.

IV. Top 5 đèn pin siêu sáng năm 2023

1. Đèn pin siêu sáng Fenix LR80R

Đèn pin siêu sáng Fenix LR80R

Đèn pin siêu sáng Fenix LR80R

 • Độ sáng tối đa: 18.000 lumens
 • Tầm chiếu tối đa: 1130 mét
 • Cường độ sáng tối đa: 318.000
 • Thời lượng hoạt động tối đa: 300 giờ (mức thấp)
 • Chip LED: 6 Led Luminus SFT70, tuổi thọ 50.000 giờ 
 • Nhiệt màu: ánh sáng trắng 5500K – 6500K
 • Pin: pin sạc Li-ion 7.2V/12.000 mAh
 • Sạc: Type C, USB 2.0
 • Chiều dài thân đèn: 259 mm
 • Đường kính đầu đèn: 108 mm
 • Đường kính thân đèn: 54 mm 
 • Trọng lượng: 1636 gram. 
 • Chức năng nổi bật: pin sạc dự phòng 45W, tay xách tháo rời, 2 công tắc điều khiển bằng kim loại.
 • Mục đích sử dụng: trang bị cho các lực lượng cứu hộ cứu nạn, lực lượng hành pháp, bảo vệ, tuần tra kho bãi, hầm mỏ và nông trường. 

2. Đèn pin chiếu xa Fenix HT30R

Đèn pin chiếu xa Fenix HT30R

Đèn pin chiếu xa Fenix HT30R

 • Độ sáng tối đa: 500 lumens
 • Tầm chiếu tối đa: 1500 mét 
 • Cường độ sáng tối đa: 600.000 cd
 • Thời lượng hoạt động tối đa: 7 giờ
 • Chip LED: sử dụng LEP (đèn Laser)
 • Nhiệt màu: ánh sáng trắng
 • Pin: pin sạc Li-ion 21700 dung lượng 5000 mAh
 • Sạc: Type C
 • Chiều dài thân đèn: 179 mm
 • Đường kính đầu đèn: 40 mm 
 • Đường kính thân đèn: 26 mm 
 • Trọng lượng: 264 gram
 • Chức năng nổi bật: công tắc kép thao tác 1 tay, cổng sạc Type C. 
 • Mục đích sử dụng: Tuần tra, bảo vệ, trang bị trong lực lượng hành pháp, hầm mỏ, nông trường, cứu hộ cứu nạn, đi rừng.  

3. Đèn pin đội đầu siêu sáng Fenix HP30R V2.0 

Đèn pin đội đầu siêu sáng Fenix HP30R V2.0 

Đèn pin đội đầu siêu sáng Fenix HP30R V2.0

 • Độ sáng tối đa: 3000 lumens
 • Tầm chiếu tối đa: 270 mét
 • Cường độ sáng tối đa: 15.733 cd
 • Thời lượng hoạt động tối đa: 120 giờ (mức thấp)
 • Chip LED: Cree XHP50 ánh sáng trắng, XP-G3 S4 ánh sáng vàng. 
 • Nhiệt màu: ánh sáng trắng, ánh sáng vàng
 • Pin: 2 pin Li-ion 21700 dung lượng 10.000mAh
 • Sạc: Type C
 • Kích thước đèn: 92 x 56 x 44 mm
 • Kích thước hộp pin: 107 x 50 x 41 mm
 • Trọng lượng: 437 gram.
 • Chức năng nổi bật: trạm pin dự phòng, công tắc xoay điều chỉnh, Pack pin rời có thể di chuyển nhiều vị trí
 • Mục đích sử dụng: chiếu sáng cho các hoạt động ngoài trời, đi rừng, sinh tồn, làm việc hầm mỏ, nông trường, các hoạt động cứu hạn cứu hộ. 

4. Đèn pin gù siêu sáng Olight Perun 2

Đèn pin gù siêu sáng Olight Perun 2

Đèn pin gù siêu sáng Olight Perun 2

 • Độ sáng tối đa: 2500 lumens 
 • Tầm chiếu tối đa: 166 mét 
 • Cường độ sáng tối đa: 6889 cd
 • Thời lượng hoạt động tối đa: 66 giờ 
 • Nhiệt màu: ánh sáng trắng
 • Pin: pin sạc Li-ion 21700 dung lượng 4000mAh
 • Sạc: từ tính
 • Chiều dài thân đèn: 120.7 mm
 • Đường kính đầu đèn: 28.6 mm
 • Trọng lượng: 161 gram
 • Chức năng nổi bật: sạc từ tính kiêm nam châm hít, cảm biến tiệm cận, kết hợp dây đeo thành đèn đội đầu
 • Mục đích sử dụng: làm việc, sửa chữa kĩ thuật, cắm trại dã ngoại, chiếu sáng EDC. 

5. Đèn pin xe đạp siêu sáng Fenix BC30 V2.0

 • Độ sáng tối đa: 2200 lumens
 • Tầm chiếu tối đa: 187 mét 
 • Cường độ sáng tối đa: 8792 cd
 • Thời lượng hoạt động tối đa: 50 giờ 
 • Chip LED: 2 led Luminus SST-40-N5
 • Nhiệt màu: ánh sáng trắng
 • Pin: 2 pin Li-ion 18650 dung lượng 2600 mAh 
 • Sạc: không có 
 • Chiều dài thân đèn: 120 mm 
 • Đường kính đầu đèn: 50 x 31.8 mm (hình hộp)
 • Trọng lượng: 154 gram
 • Chức năng nổi bật: Remote rời không dây,  thay pin khẩn cấp, Adaptor tháo rời nhanh. 
 • Mục đích sử dụng: trợ sáng cho xe đạp, motor có ghi đông trần, đèn chiếu cầm tay EDC. 

Thông qua bài viết sự khác biết giữa đèn pin siêu sáng và đèn pin thông thường, Chuyentactical hi vọng đã có thể mang đến cho bạn kiến thức để bạn có thể đưa ra quyết định chọn lựa loại đèn pin phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Chuyên Tactical – Đại lý chuyên đèn pin siêu sáng, balo, phụ kiện dã ngoại cao cấp

Đăng kí nhận email

Đăng ký tin nhắn để nhận các thông tin
mới nhất từ Chuyentactical

  Giỏ hàng

  Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng!