Review Fenix LR60R - Chiếc đèn pin sáng nhất của Fenix 2023

02/11/2023

-

Hoàng Quân

Fenix LR60R là chiếc đèn pin có độ sáng cao nhất của Fenixlight vừa được ra mắt vào những ngày cuối tháng 10 năm 2023. Đây là sản phẩm tiếp theo được bổ sung vào dòng sản phẩm đèn pin siêu sáng của hãng, bên cạnh Fenix LR80R, Fenix LR50R, Fenix LR40R V2.0 và Fenix LR35R. Đèn pin siêu sáng Fenix LR60R có độ sáng tối đa đạt 21000 lumens ở chế độ chiếu sáng hỗn hợp và tầm chiếu 1085m. Đây là chiếc đèn pin sinh ra cho các hoạt động thám hiểm, tìm kiếm cứu hộ.

Hiện Fenix LR60R đã có sản phẩm trải nghiệm tại cửa hàng Chuyentactical.com. Sản phẩm chính thức sẽ được lên kệ trong thời gian sớm nhất. Giá bán lẻ dự kiến 9,560,000 VNĐ kèm chế độ bảo hành 5 năm chính hãng. 

Video giới thiệu sản phẩm của hãng Fenixlight

1. Giới thiệu đèn pin siêu sáng Fenix LR60R

Fenix LR60R có mức sáng đạt đến 21000 lumens, cao hơn 3000 lumens so với chiếc Fenix LR80R đã ra mắt trong quá khứ. Đây là chiếc đèn pin phá kỷ lục về độ sáng của Fenix. 

Hình ảnh chiếc Fenix LR60R đã được đăng tải trên Instagram của hãng hơn 6 tháng trước đây. Tuy nhiên đó là công bố của Fenix về việc đèn pin Fenix LR60R giải thưởng Red Dot Award 2023 chứ không phải là thông báo về việc ra mắt sản phẩm.

Nói thêm một chút thì Red Dot Award là một giải thưởng nhằm tôn vinh các sản phẩm có thiết kế công nghiệp tốt nhất được bình chọn bởi nhiều chuyên gia uy tín trong ngành. Đây là giải thưởng danh giá mang tính toàn cầu với lịch sử hình thành và xây dựng uy tín hơn 60 năm.

 

Fenix LR60R có mức sáng đạt đến 21000 lumens, cao hơn 3000 lumens so với chiếc Fenix LR80R

Fenix LR60R có mức sáng đạt đến 21000 lumens, cao hơn 3000 lumens so với chiếc Fenix LR80R

 

Đèn pin Fenix LR60R đạt giải thưởng thiết kế Product Design Award 2023 với ngoại hình và giao diện sử dụng được đánh giá rất cao. Tổng quan, thiết kế của chiếc đèn này có hình dáng một con bọ cạp với phần tay cầm được bố trí hướng về phía trước. Đây là một thiết kế rất ấn tượng, khác hoàn toàn với các sản phẩm của hãng và các sản phẩm đèn pin siêu sáng của các thương hiệu khác.

2. Thông số kĩ thuật của đèn pin Fenix LR60R

Fenix LR60R là chiếc đèn pin sinh ra để phục vụ các công tác cứu trợ, cứu nạn, tìm kiếm cứu hộ và khám phá hang động chuyên nghiệp. Chiếc đèn này sử dụng công tắc xoay trên thân đèn để lựa chọn các mức sáng, chế độ sáng. Fenix LR60R được trang bị màn hình OLED để hiển thị các thông số hoạt động bao gồm: mức sáng, thời lượng hoạt động còn lại, tình trạng pin,…

 • Độ sáng tối đa: 21000 lumens
 • Tầm chiếu xa: 1085 met.
 • Thời lượng hoạt động tối đa: 113 giờ
 • Chế độ sáng: 10 chế độ sáng bao gồm 4 mức sáng ở chế độ chiếu toả, 3 mức sáng ở chế độ chiếu xa, chế độ sáng hỗn hợp cả 2 nhóm bóng LED chiếu toả và chiếu xa, chế độ chớp và S.O.S.
 • Chip LED: Đèn sử dụng 1 LED Luminus SFT70 và 12 x LED Lumileds SST40.
 • Nhiệt màu: khoảng 6000K.
 • Kính thước: Chiếu dài 207mm x Đầu đèn 85mm x thân đèn 63.5mm
 • Trọng lượng: 1500grams đã bao gồm pin.
 • Pin: Bộ pin có năng lượng tương đương 4 x pin 21700, 14.4V, có thể tháo rời.
Bảng Runtime thông số kĩ thuật

Bảng Runtime thông số kĩ thuật

Bộ sản phẩm bao gồm:

 • Thân đèn Fenix LR60R
 • Bộ pin ARB-L60-4000
 • Cáp sạc USB Type-C
 • Dây đeo cổ tay
 • Ốc ¼ inch để gắn dây đeo vai
 • Dây đeo vai
 • Gioăng cao su dự phòng.
 • Hướng dẫn sử dụng đèn.
 • Thẻ bảo hành.
Bộ Sản phẩm của đèn pin Fenix LR60R

Bộ Sản phẩm của đèn pin Fenix LR60R

3. Những tính năng đặc biệt của đèn pin siêu sáng Fenix LR60R

3.1 Hệ thống quang học

Đèn pin chiếu xa Fenix LR60R được trang bị 2 hệ thống đèn LED riêng biệt bao gồm:

 • 1 x LED Luminus SFT70 chiếu xa.
 • 12 x LED Lumileds SST40 chiếu toả.

Đây là cấu tạo đặc biệt của những chiếc đèn pin siêu sáng chuyên nghiệp để có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng trong nhiều tình huống, hoàn cảnh khác nhau trong thực tế.

Cụm đèn cao cấp Fenix LR60R

Cụm đèn cao cấp Fenix LR60R

Độ sáng tối đa 21000 lumens của Fenix LR60R được đo ở chế độ chiếu sáng hỗn hợp. Đây là tổng độ sáng tối đa của toàn bộ 2 hệ thống đèn LED này khi được kích hoạt ở công suất cao nhất.

Tầm chiếu tối đa của Fenix LR60R đạt 1085m. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các nhu cầu chuyên nghiệp như: tuần tra biên giới, tuần tra cảng biển, hàng hải, khám phá hang động, tìm kiếm cứu hộ,…

Đèn pin Fenix LR60R có cảm biến tiệm cận: tự động hạ độ sáng về mức Eco trong trường hợp phát hiện vật cản trong khoảng cách 60mm trước đầu đèn để đảm bảo an toàn. Tính năng này có thể bật tắt được.

Ngoài ra, đèn cũng được trang bị cảm biến nhiệt độ bên trong, tự động hạ mức sáng khi nhiệt độ vượt quá 60 độ C để bảo vệ mạch điện tử và các bộ phận khác của đèn.

3.2 Tay cầm

Tay cầm của đèn pin chiếu xa Fenix LR60R là chi tiết đặc biệt đã mang về giải thưởng thiết kế Red Dot Award 2023 cho hãng. Tay cầm này được bố trí ngược lại so với cách thông thường mà các nhà sản xuất đèn pin khác sử dụng. Tay cầm có hình dạng chữ L, phần đuôi được kết nối với đuôi đèn bằng 2 con ốc lục giác, phần đầu được bo cong xuống một góc 45 độ, bên trong được tiện phay các rãnh đặt ngón tay.

Tay cầm của đèn pin Fenix LR60R

Tay cầm của đèn pin Fenix LR60R

Kích thước của tay cầm khá cân bằng so với trọng lượng của chiếc đèn. Nó mang lại cảm giác chắc chắn, tin cậy khi cầm trên tay và thao tác. Đặc biệt nó phù hợp với thiết kế công tắc xoay của chiếc đèn, giúp người dùng dễ dàng thao tác để lựa chọn mức sáng và quan sát được thông số hoạt động của đèn trên màn hình OLED.

Trên chiếc tay cầm còn được tích hợp một lỗ ốc ¼ in để người dùng có thể gắn đèn trên Tripod chiếu sáng rảnh tay. Chiếc tay cầm này cũng hỗ trợ cho việc cài, treo đèn tạm thời trên cây, dây, vách,… rất an toàn và cân bằng vì trọng lượng tập trung chủ yếu ở đầu đèn.

3.3 Màn hình OLED

Fenix LR60R là chiếc đèn pin đầu tiên của Fenix được trang bị màn hình OLED. Đây là bộ phận giúp người cùng có thể quan sát các thông số hoạt động của đèn một cách trực quan và chủ động điều chỉnh, sạc pin nếu cần. Màn hình OLED của Fenix LR60R hiển thị:

 • Thời lượng hoạt động còn lại của đèn ở mức sáng hiện tại cho đến khi hết sạch pin, định dạng giờ:phút.
 • Mức sáng hiện tại, tính bằng đơn vị lumens.
 • Pin còn lại, đo bằng đơn vị %.
 • Báo đèn đang sạc.
Màn hình Led của đèn pin Fenix LR60R

Màn hình Led của đèn pin Fenix LR60R

Màn hình OLED được đặt ở vị trí rất thuận tiện và dễ dàng quan sát khi đang cầm đèn bằng tay cầm.

3.4 Pin và khả năng sạc lại cho thiết bị khác

Đèn pin siêu sáng Fenix LR60R được sinh ra để sử dụng ở những nơi hẻo lánh, hiểm trở, vắng vẻ, cộng với độ sáng khủng 21000 lumens, nó bắt buộc phải có nguồn năng lượng đủ mạnh và dồi dào để duy trì công suất lớn trong thời gian dài.

Đèn được trang bị viên pin 4000mAh cho thời lượng sáng cực lâu

Đèn được trang bị viên pin 4000mAh cho thời lượng sáng cực lâu

Đèn sử dụng khối pin ARB-L60-4000 có năng lượng tương đương 4 x viên pin 21700, được trang bị cổng sạc nhanh type-C giúp thời gian sạc đầy pin rút ngắn chỉ còn 1.5 giờ. Đây là một con số cực kỳ ấn tượng.

Đèn được trang bị cổng sạc nhanh type-C giúp thời gian sạc đầy pin rút ngắn chỉ còn 1.5 giờ

Đèn được trang bị cổng sạc nhanh type-C giúp thời gian sạc đầy pin rút ngắn chỉ còn 1.5 giờ

Ngoài ra, đèn có thể sạc lại cho thiết bị điện tử khác thông qua cổng đầu ra USB A và chính cổng USB Type-C sạc đèn.

Vậy là ngoài khả năng cung cấp độ sáng khủng cho các nhu cầu đặc biệt, đây còn là chiếc sạc dự phòng đáng tin cậy và rất linh hoạt cho người sử dụng khi ở những nơi thiếu thốn tiện nghi hoặc trong các tình huống khẩn cấp.

Đèn có thể sạc lại cho thiết bị điện tử khác thông qua cổng đầu ra USB A và chính cổng USB Type-C sạc đèn

Đèn có thể sạc lại cho thiết bị điện tử khác thông qua cổng đầu ra USB A và chính cổng USB Type-C sạc đèn

4. Giao diện sử dụng của đèn pin Fenix LR60R

4.1 Điều khiển chế độ sáng và mức sáng

Fenix LR60R được trang bị cụm công tắc xoay giống như trên Fenix PD40 V3.0Fenix CL26R Pro. Thiết kế này có những ưu và nhược điểm riêng. Ở góc nhìn của mình, cụ thể là:

Ưu điểm: 

 • Dễ sử dụng, đặc biệt là với những chiếc đèn có quá nhiều mức sáng, chế độ sáng. Fenix LR60R có đến 10 lựa chọn chiếu sáng, việc này là cần thiết. Để hiểu rõ tầm quan trọng của ưu điểm này, bạn có thể so sánh mức độ thân thiên của Fenix LR60R so với đèn pin Armytek Wizard C2 Pro.
 • Trực quan: người dùng không cần phải ghi nhớ các chế độ sáng mà chỉ cần nhìn ký hiệu trên công tắc xoay để truy cập đến chế độ/mức sáng mong muốn.
Công tắc xoay cơ học giúp kích hoạt nhanh chóng

Công tắc xoay cơ học giúp kích hoạt nhanh chóng

Nhược điểm:

 • Thao tác chậm: bạn bắt buộc phải đi qua chế độ/mức sáng 1, 2 trước khi đến được mức sáng 3.
 • Hao mòn cơ khí, rủi ro hư hỏng, bụi, nước xâm nhập vào vòng công tắc xoay trong quá trình sử dụng.
 • Rủi ro cấn đụng, va chạm dẫn đến chuyển chế độ sáng/mức sáng ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng và di chuyển.
 • Đèn Fenix LR60R không có chế độ khoá đèn để tránh vô tình kích hoạt. Đây là một thiếu sót đáng tiếc. Mặc dù đèn có cảm biến tự hạ độ sáng về Eco khi phát hiện vật cản ở phạm vi 60mm trước đầu đèn. Tuy rủi ro gây bỏng, cháy nổ khó xảy ra nhưng đèn vẫn tiềm ẩn việc kích hoạt ngoài ý muốn khi vận chuyển, va chạm dẫn đến hao hụt năng lượng.

4.2 Tư thế sử dụng

Với kích thước và trọng lượng khủng của mình, nhà sản xuất đã thiết kế để Fenix LR60R có thể:

 • Tay cầm chắc chắn để cầm trên tay sử dụng, treo, móc, cài tạm thời, gắn lên tripod chiếu sáng rảnh tay.
 • Khả năng tháo rời tay cầm để vận chuyển, đóng gói, bảo quản, cất giữ.
 • Dây đeo cổ tay để buông đèn nhanh mà không làm rơi, hư hỏng đèn.
 • Dây đeo vai để sử dụng đèn trong thời gian dài (gắn thông qua móc trên ốc ¼ in đi kèm trong bộ sản phẩm).

5. Tổng kết

Fenix LR60R là chiếc đèn pin có độ sáng cao nhất của Fenix cho đến thời điểm hiện tại (tháng 10/2023). Đây là chiếc đèn có: 

 • Thiết kế tốt: tay cầm, màn hình OLED.
 • Độ sáng cao, tầm chiếu xa, các chế độ sáng được lập trình đa dạng và hợp lý để hỗ trợ nhiều nhu cầu sử dụng.
 • Bộ pin hỗ trợ tốt cho công suất và thời lượng sử dụng của đèn, có thể tháo rời, hỗ trợ sạc nhanh, có thể sạc lại cho thiết bị khác.
 • Tích hợp các tính năng đảm bảo an toàn như: cảm biến tiệm cận, cảm biến nhiệt độ.

Tuy nhiên, Fenix LR60R cũng có một số nhược điểm đáng tiếc như:

 • Đèn không có chế độ khoá.
 • Bắt buộc phải truy cập lần lượt các mức sáng, chế độ sáng trước nếu mức sáng mà bạn cần nằm ở cuối vòng xoay.
 • Độ bền cơ khí và rủi ro xâm nhập của nước và bụi vào cụm công tắc xoay cần được kiểm chứng sau một thời gian sử dụng nhất định.
 • Đây là một chiếc đèn pin chiếu xa công suất lớn với dòng xả và dòng sạc khác biệt so với các thiết bị điện tử thông dụng. Việc hãng không trang bị củ sạc đi kèm đèn có thể dẫn đến một số rủi ro sạc chậm, sạc bị nóng hoặc giảm tuổi thọ pin và đèn nếu người dùng không được trang bị đầy đủ kiến thức để lựa chọn củ sạc phù hợp.
Vị trí sạc của đèn pin Fenix LR60R

Vị trí sạc của đèn pin Fenix LR60R

Ngoài ra, với kích thước khủng, trọng lượng lớn kèm mức giá gần 10 triệu đồng, đây rõ ràng không phải là chiếc đèn dành cho số đông. Fenix LR60R thích hợp cho các nhu cầu chiếu sáng chuyên nghiệp như: thám hiểm hang động, tuần tra biên giới, tuần tra biển, tìm kiếm cứu hộ,…

Đa dạng mức độ sáng cho đa dạng nhiệm vụ khác nhau

Đa dạng mức độ sáng cho đa dạng nhiệm vụ khác nhau

Trên đây là một vài nhận định, đánh giá nhanh về sản phẩm Fenix LR60R.

Sản phẩm đã có phiên bản trải nghiệm tại cửa hàng Chuyentactical – Đại lý chính hãng của Fenix tại Việt Nam. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi, nhận định và đóng góp của các bạn cho sản phẩm đèn pin siêu sáng này.

Chúc bạn tìm được chiếc đèn pin phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chuyên Tactical – Đại lý chuyên đèn pin siêu sáng, balo, phụ kiện dã ngoại cao cấp

Đăng kí nhận email

Đăng ký tin nhắn để nhận các thông tin
mới nhất từ Chuyentactical

  Giỏ hàng

  Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng!